Khuyến Nông

Thông tin sản xuất tiêu thụ gạo một số nước tuần 3 tháng 8/2015

Giá gạo đồ Thái Lan giảm 5 USD/tấn còn  360-370 USD/tấn. Gạo của các nước Châu Á khác phần lớn là không thay đổi. Gạo Thái Lan 5% tấm hiện giá 360-370 USD/tấn, cao hơn gạo cùng loại của Việt Nam 35 USD/tấn giá 325-335 USD/tấn. Gạo Ấn Độ 5% tấm hiện giá 360-370 USD/tấn, cao hơn gạo Pakistan 35 USD/tấn hiện giá 325 -335 USD/tấn. Gạo Thái Lan 25% tấm giá 340-350 USD/tấn, cao hơn gạo cùng loại của Việt Nam 30 USD/tấn hiện còn 310-320 USD/tấn. Gạo Ấn Độ 25% tấm giá 335-345 USD/tấn, cao hơn ...

Xem tiếp...

Khởi nghiệp nuôi ba ba gai với... 1 triệu đồng

Với nghề nuôi ba ba gai, gia đình ông Đỗ Đức Tắp, thôn Công Vũ, xã Vũ Xã, huyện Kim Động (Hưng Yên) không chỉ thoát nghèo mà còn có của ăn của để.

Xem tiếp...

Đồng Tháp: Nông dân Tháp Mười trăn trở chuyện trồng sen

Khoảng hơn 1 tháng nay, sen ở huyện Tháp Mười rớt giá mạnh, có thời điểm giá sen chỉ còn 5 - 6 ngàn đồng/kg gương sen tươi, giảm gấp 10 lần so với thời điểm đầu năm, khiến nông dân trồng sen lo ngại.

Xem tiếp...

Nam Định: Nghĩa Phú phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa

Những năm qua, Đảng ủy, UBND xã Nghĩa Phú (Nghĩa Hưng) đã chỉ đạo nông dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung nhằm nâng cao thu nhập cho nông dân.

Xem tiếp...

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Đồng bằng sông Cửu Long

Sau một thời gian khảo nghiệm, diện tích chuyển đổi từ trồng lúa sang các loại cây rau màu khác ở nhiều địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã cho hiệu quả kinh tế cao hơn. Điều này khẳng định, việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng đang đi đúng hướng.

 

Xem tiếp...

Gia Lai: Ổn định cuộc sống từ nghề trồng hoa

Với niềm đam mê hoa, chị Trịnh Thị Bông đã gắn bó với nghề trồng hoa huệ, lay ơn, loa kèn gần 30 năm nay. Từ bàn tay trắng lập nghiệp, giờ đây chị và gia đình đã trở thành chủ của một vườn hoa hơn 5 ha, thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Xem tiếp...

Hành trình đưa giống gà đắt nhất thế giới về Việt Nam

Để đưa giống gà đen Ayam Cemani đắt nhất thế giới về Việt Nam, anh Trần Nhữ Giáp đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng với 6 lần lặn lội sang các vùng hẻo lánh ở Indonesia.

Xem tiếp...

Nông dân công nghệ cao Nhật Bản (kỳ 2)

Nông dân 3 - Ông Inaba Shinichi chuyên trồng bắp cải với 12 ha diện tích đất canh tác, trong đó 60% là đất thuê từ ngân hàng đất của Tỉnh. Mỗi mùa vụ, ông sử dụng khoảng 30 tấn/ha phân hữu cơ đã xử lý để trồng rau.

Xem tiếp...

Nông dân công nghệ cao Nhật Bản (kỳ 1)

Nhân chuyến công tác tỉnh Ibaraki, Nhật Bản trong tháng 5 vừa qua, điều chúng tôi nhận thấy những cánh đồng của họ cũng không khác gì những cánh đồng của Việt Nam, có phần manh mún, ô thửa nhỏ hơn. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông, thủy lợi tưới tiêu, ứng dụng công nghệ vào canh tác và hoạt động nhóm hộ nông dân tốt hơn Việt Nam rất nhiều.

Xem tiếp...

Vựa na được mùa

Người trồng na ở huyện Lục Nam (Bắc Giang) đang vào vụ thu hoạch rộ. Tuy thời tiết không thuận lợi như một số năm trước song nhờ chú trọng áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào SX, bà con lại được mùa.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Quy trình sản xuất giống cá lăng vàng

1. Thuần dưỡng và nuôi vỗ bố mẹ

1.1 Thuần dưỡng cá làm bố mẹ

Nếu cá bố mẹ có nguồn ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...