Khuyến Nông

Nuôi dê nhốt chuồng: Đầu tư ít nhưng hiệu quả cao

Với khả năng kháng bệnh cao, đầu tư kinh phí ít, những năm qua nghề nuôi dê đã đem lại nguồn thu nhập cho người dân nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Trị, nhất là đối với các xã vùng núi.

Xem tiếp...

Bắc Giang: Chuyên canh khoai sọ tía trên đất Lục Nam

Do nhiều chân ruộng vàn cao cấy lúa năng suất thấp, nông dân nhiều xã của huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã chuyển đổi sang trồng khoai sọ. Nhờ vậy hiệu quả sử dụng đất và thu nhập được nâng cao.

Xem tiếp...

Triển vọng từ kinh tế rừng

Sau nhiều năm chật vật sống dưới tán rừng U Minh Hạ, những người dân tâm huyết gắn bó với rừng tràm giờ đã dần cải thiện cuộc sống. Với những chính sách mới trong phát triển kinh tế rừng, cộng với sự linh hoạt của người dân xứ rừng, tương lai đổi đời của họ là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

Xem tiếp...

Nghiên cứu về cơ chế phản ứng với hạn hán ở thực vật

Các nhà sinh học Mỹ đã công bố một nghiên cứu mới về cách thức thực vật đối phó với hạn hán. Họ đã chỉ ra rằng các đột biến trong hai gien của loài cây Arabidopsis thaliana có thể kiềm chế sự phát triển của cây và phá vỡ cơ chế phòng vệ giúp bảo vệ cây chống lại điều kiện khô hạn như thế nào.

Xem tiếp...

Đồng Tháp: Làm giàu với đồng ruộng

25 năm canh tác trên đồng ruộng, sự thạo nghề cộng với việc biết xây dựng kế hoạch cụ thể, nông dân Trần Đức Vĩnh (xã Phú Cường, huyện Tam Nông) từng bước làm giàu trên mảnh ruộng của mình. Hàng năm, anh thu về trên 1 tỷ đồng từ gần 300 công đất của mình.

Xem tiếp...

Doanh nghiệp chờ đón đầu tư vào nông nghiệp

Ngày 28/6, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị về tăng cường đầu tư của doanh nghiệp vào nông nghiệp. Phó Thủ tưởng Chính phủ Hoàng Trung Hải, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cùng chủ trì.

Xem tiếp...

Thông tin sản xuất tiêu thụ gạo một số nước tuần thứ 4 tháng 6/2015

Gạo Thái Lan 5% tấm hiện giá 365-375 USD/tấn, cao hơn gạo cùng loại Việt Nam 20 USD/tấn hiện giá 345-355 USD/tấn. Gạo Ấn Độ 5% tấm giá 385 - 395 USD/tấn, cao hơn gạo Pakistan 10 USD USD/tấn hiện giá 375 - 385 USD/tấn, giảm 10 USD USD/tấn so với tuần trước. Gạo Thái Lan 25% tấm hiện giá 345 - 350 USD/tấn, cao hơn gạo cùng loại của Việt Nam 20 USD/tấn hiện giá 325- 335 USD/tấn. Gạo Ấn Độ 25% tấm hiện giá 350 - 360, cao hơn gạo cùng loại Pakistan 10 USD/tấn  hiện ...

Xem tiếp...

Đồng Tháp: Làm giàu từ mô hình trồng cúc Tiger

Dù không phải con nhà nòi trong nghề trồng hoa kiểng song bằng niềm đam mê và tinh thần vượt khó, anh Nguyễn Thành Tấn ngụ xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc đã phát triển kinh tế hiệu quả với mô hình trồng hoa cúc Tiger.

Xem tiếp...

Bình Phước: Thu nhập cao từ cây quýt đường

Thời gian gần đây, thị trường cây ăn trái phát triển khá đa dạng. Với ưu thế vượt trội, cây quýt đường được nhiều nông dân lựa chọn. Từ trồng thử nghiệm 8 sào quýt đường đem hiệu quả kinh tế cao, gia đình anh Nguyễn Hữu Toàn, ngụ ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi (Đồng Phú) đã phát triển lên 3 ha và dự kiến có thu nhập 600 triệu đồng mỗi năm.

Xem tiếp...

Nhiều triển vọng nuôi thương phẩm cá leo

Cá leo là đối tượng nuôi có giá thương phẩm cao, nhanh lớn, thời gian nuôi ngắn, thích nghi tốt điều kiện sinh thái các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Nam Trung bộ.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Quy trình sản xuất giống cá lăng vàng

1. Thuần dưỡng và nuôi vỗ bố mẹ

1.1 Thuần dưỡng cá làm bố mẹ

Nếu cá bố mẹ có nguồn ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...