Khuyến Nông

Thông tin sản xuất tiêu thụ gạo một số nước tuần thứ 1 tháng 10/2015

Giá gạo thế giới bắt đầu tăng do tác động của El Nino làm sản lượng thấp, nhu cầu tăng cao. Riêng gạo thơm Thái Lan Hom Mali giảm  USD/tấn còn 800-810 USD/tấn; gạo nếp giảm 10 USD/tấn còn 665-675 USD/tấn. Giá gạo các nước châu Á khác không thay đổi. Giá gạo vào ngày 3/10/2015 của 5 nước xuất khẩu gạo chính so với tuần trước như sau:

Xem tiếp...

Hậu Giang: Nông dân khổ vì “cò lúa”

Thời gian gần đây, một số nông dân ở ấp 10, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ, phải đối mặt với tình trạng thua lỗ nặng do “cò lúa” bẻ kèo không mua để lúa Thu đông nằm đồng trong nhiều ngày.

Xem tiếp...

Bạc Liêu: Anh Huỳnh Thanh Lãm thành công thuần hoá cá chình giống

Cùng với nhiều nông dân khác ở TP Cà Mau, anh Huỳnh Thanh Lãm ở khóm 7, phường 6 thành công với nghề nuôi và bán cá chình giống, được nhiều người biết đến. Anh còn thành công với mô hình thuần hoá cá chình giống bằng ao đất,  tỷ lệ nuôi hao hụt dường như bằng không.

Xem tiếp...

Kiếm tiền từ xen canh trong vườn cao su của Vketi

Năm 2015, trước tình hình giá mủ cao su giảm sâu, Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) đã chủ trương trồng xen canh nhằm giảm suất đầu tư nông nghiệp. Từ năm 2011, Công ty Vketi (Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh) đã triển khai trồng xen hàng ngàn hécta đậu, bí đỏ, hồ tiêu...

Xem tiếp...

Triển vọng cây sâm

Vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với đề nghị của UBND tỉnh về sự cần thiết của việc triển khai đề án bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh hay còn gọi là sâm Việt Nam đến năm 2030 nhằm bảo vệ nguồn gen quý, kết hợp bảo vệ và phát triển rừng, xóa đói giảm nghèo ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh lựa chọn danh mục, sắp xếp thứ tự ưu tiên ...

Xem tiếp...

Ninh Bình: Nối tiếp những vụ mùa thắng lợi

Vùng đất bãi bồi Kim Sơn luôn là một vựa lúa lớn của tỉnh Ninh Bình ta. Với lợi thế phù sa quanh năm bồi đắp, năng suất và sản lượng lúa của Kim Sơn luôn đứng đầu tỉnh. Tiếp nối những kết quả đó, vụ mùa năm nay vẫn được đánh giá là vụ sản xuất lúa thắng lợi của vùng đất cực nam tỉnh.

Xem tiếp...

Hưng Yên: Chanh đào, cây trồng mới cho hiệu quả kinh tế cao ở xã Quảng Châu

Những năm qua, mô hình trồng chanh đào ở xã Quảng Châu (thành phố Hưng Yên) cho sản lượng và giá trị kinh tế gấp nhiều lần so với gieo cấy lúa.

Xem tiếp...

Hậu Giang: Thu hoạch lúa Thu đông vất vả vì mưa dầm

Những ngày gần đây, mưa dầm xuất hiện trên diện rộng, triều cường dâng cao làm cho nhiều diện tích lúa Thu đông trong giai đoạn thu hoạch trên địa bàn tỉnh bị ngập, đổ ngã làm chi phí thuê công cắt tăng, lúa thu hoạch xong không có nơi tiêu thụ, giá bán liên tục sụt giảm...

Xem tiếp...

Bình Định: Đưa vào sản xuất thử nghiệm nhiều giống lúa mới

Trong 2 năm 2014 - 2015, huyện Phù Cát đã sản xuất thử nghiệm nhiều loại giống lúa có tính năng kháng bệnh cao, như: CT16, OM6976, OM6162, OM7347, KD28, TBR36, Hoa ưu 109, VD8…, chọn được một số giống lúa bổ sung vào bộ giống sản xuất hàng năm của huyện. 

Xem tiếp...

Mấy suy nghĩ về phát triển nông nghiệp Bắc Ninh

Bắc Ninh đã, đang phát triển và làm giàu từ công nghiệp, đồng thời cũng phải phát triển nông nghiệp để bảo đảm an sinh xã hội. Tiềm năng cạnh tranh vốn có của nông nghiệp Bắc Ninh không nhỏ. Đó là đất nông nghiệp mầu mỡ, hệ thống tưới, tiêu tương đối hoàn chỉnh, giao thông thuận lợi, lao động dồi dào, cần cù và năng động, thị trường tiêu thụ nông sản lớn như thủ đô Hà Nội, các khu công nghiệp tập trung, các cụm công nghiệp làng nghề. Bắc Ninh hãy phát huy lợi ...

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Quy trình sản xuất giống cá lăng vàng

1. Thuần dưỡng và nuôi vỗ bố mẹ

1.1 Thuần dưỡng cá làm bố mẹ

Nếu cá bố mẹ có nguồn ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...