Khuyến Nông

Bỏ thị thành, kỹ sư về quê nuôi yến lãi to

Năm 2010, tốt nghiệp Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh, anh Ngô Thanh Phong (SN 1982, ngụ thôn Vĩnh Xuân, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cần mẫn mưu sinh nơi phố thị với mức lương 13 triệu đồng/tháng. Đó là số tiền thù lao mơ ước của nhiều người, nhưng anh lại chọn con đường quay về quê nuôi heo trên đệm lót sinh học, bồ câu và chim yến.

Xem tiếp...

Cà chua Mỹ trên đất mới

Với sự mạnh dạn, mày mò nghiên cứu, nông dân Vũ Đình Phúc đã trồng thử nghiệm và thành công giống cà chua Mỹ ngay trên vùng Đất Mới, phường 7, TP Đà Lạt.

Xem tiếp...

Nghiên cứu giảm khoảng cách về năng suất của cây ngô

Trong khi nhiều nghiên cứu gần đây ghi nhận rằng người sản xuất nông nghiệp phải tăng sản lượng đáng kể để đáp ứng nhu cầu thực phẩm, thức ăn, và nhiên liệu cho dân số ngày càng tăng, một số ít đã đưa ra các giải pháp thiết thực về cách thức để làm được điều đó.

Xem tiếp...

Dứa được mùa kép

Dọc tuyến đường QL 14B, hay những bãi tập kết dứa, tấp nập thương lái đến thu mua tại chỗ, không còn cảnh chất đống như mọi năm.

Xem tiếp...

Tâm huyết cùng trái cây sạch

Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, dịch vụ, thương mại Bình Lộc là mô hình điểm sản xuất giỏi trong phong trào xây dựng nông thôn mới của TX.Long Khánh. Nhiều xã viên khá lên, thậm chí làm giàu nhờ ứng dụng tốt khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, thực hành sản xuất theo quy trình VietGAP để sản xuất trái cây sạch cung ứng cho thị trường. Người “cầm lái” của tập thể năng động này là một lão nông đã qua tuổi 60 - ông Phùng Thanh Tâm, Giám đốc HTX nông nghiệp, dịch ...

Xem tiếp...

Bến Tre: Nông dân Ba Tri nuôi thử nghiệm bò sữa

Thời gian qua, phong trào chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản ở huyện Ba Tri phát triển rất mạnh, toàn huyện hiện có trên 80 ngàn con. Để nâng cao chất lượng vật nuôi, nông dân luôn tìm tòi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, nhất là thay đổi giống mới để đem về giá trị kinh tế cao cho gia đình. Đặc biệt gần đây, nông dân ở huyện Ba Tri đã mạnh dạn đầu tư nuôi thử nghiệm bò sữa.

Xem tiếp...

Nuôi thủy sản quy mô gia đình

Việc nuôi cá lóc, lươn trong bể ny-lon, bể xi măng xuất hiện ở phường Mỹ Thới và Mỹ Thạnh (TP. Long Xuyên) nhiều năm nay, nông dân ứng dụng tốt các biện pháp kỹ thuật và kết quả mang lại rất khả quan.

Xem tiếp...

Nuôi tôm càng xanh đạt hiệu quả cao

Những năm gần đây, diện tích và sản lượng vùng nuôi tôm càng xanh ở huyện Cao Lãnh không ngừng gia tăng, nhất là ở xã Nhị Mỹ. Các hộ nuôi tôm được đầu tư theo hướng thâm canh nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng lợi nhuận. Mặc dù giá tôm có lúc không ổn định, nhưng người nuôi vẫn có thu nhập khá cao.

Xem tiếp...

Đồng Tháp: Hội thảo đánh giá giống lúa vụ đông xuân 2014 - 2015

Nhằm đánh giá, tuyển chọn và giới thiệu các giống lúa mới triển vọng đã qua khảo nghiệm có tiềm năng cho năng suất cao, thích nghi với điều kiện canh tác tại Đồng Tháp để đưa vào sản xuất, ngày 24/3, tại Câu lạc bộ sản xuất giống xã Mỹ Trà, TP.Cao Lãnh, Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao (UDNNCNC) Đồng Tháp tổ chức Hội thảo đánh giá giống lúa vụ đông xuân 2014 - 2015.

Xem tiếp...

Thông tin sản xuất tiêu thụ gạo một số nước tuần thứ 3 của tháng 3/2015

Giá gạo xuất khẩu trên thế giới trong tuần qua có xu thế giảm do trong mùa thu hoạch. Giá gạo vào ngày 21/03/2015 của 5 nước xuất khẩu gạo chính so với tuần trước như sau:

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Quy trình sản xuất giống cá lăng vàng

1. Thuần dưỡng và nuôi vỗ bố mẹ

1.1 Thuần dưỡng cá làm bố mẹ

Nếu cá bố mẹ có nguồn ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...