Khuyến Nông

Trồng chanh không hạt: Lãi cao

So với những loại cây trồng khác, chanh không hạt được coi là mô hình cho siêu lợi nhuận khi giá bán trên thị trường trung bình từ 30.000 - 35.000 đồng/kg. Và một ưu điểm khác của chanh không hạt là đầu ra luôn ổn định.

Xem tiếp...

Thông tin sản xuất tiêu thụ gạo một số nước tuần thứ 1 của tháng 5/2015

Gạo 25% tấm Ấn Độ tăng 5 USD/tấn đạt 275 - 285 USD/tấn. Các loại gạo của các nước châu Á không thay đổi. Việt Nam và Thái Lan ngưng giao dịch do nghỉ lễ. Gạo Ấn Độ 5% tấm đạt 365 - 375 USD/tấn, giảm 10 USD/tấn so với gạo Pakistan 5% tấm hiện giá 375 - 385 USD/tấn. Gạo Ấn Độ 25% tấm hiện giá 340 - 350, cao hơn gạo Pakistan 10 USD USD/tấn hiện giá 330 - 340 USD/tấn.

Xem tiếp...

Nông dân xã nghèo mua ô tô tiền tỷ nhờ... vịt trời

Là nông dân ở một xã nghèo như Yên Mạc, huyện Yên Mô, Ninh Bình nhưng anh Hoàng Văn Điền (sinh năm 1978) là hình mẫu lý tưởng đại diện cho người nông dân thời đổi mới, bởi anh dám đầu tư, sáng tạo và dám chịu thất bại, đến giờ anh Điền đang sở hữu một cơ ngơi tiền tỷ khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục.

Xem tiếp...

Chuyện chưa kể về cây cà chua ghép

Chính nhờ sử dụng ống thun và hạt giống SX trong nước, giá thành cây cà chua ghép tại Việt Nam luôn rẻ nhất thế giới.

Xem tiếp...

"Công tử thỏ"

Từ chối công việc vào cơ quan nhà nước được "rải thảm đỏ", Hiếu tìm về quê người yêu, vùng cát trắng xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam mở trang trại nuôi thỏ.

Xem tiếp...

Bạc Liêu: Làm giàu từ nuôi thỏ và dế

Nông dân Phạm Hồng Hải (phường Phước Long, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) là một trong những người thành công từ mô hình nuôi thỏ và dế. Qua đó không chỉ giúp gia đình anh thoát nghèo, mà còn vươn lên làm giàu.

Xem tiếp...

Chất dinh dưỡng của đất có thể hạn chế khả năng của cây trồng trong việc giảm biến đổi khí hậu

Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu trường Đại học Montana cho thấy trong bối cảnh lượng các-bon điôxit trong khí quyển ngày càng tăng, sự tăng trưởng của thực vật sẽ bị giảm do các chất dinh dưỡng trong đất hạn chế.

Xem tiếp...

Sản xuất nấm dược liệu

Ở tuổi 23, cô sinh viên Đại học y dược TP.Hồ Chí Minh và đã tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học Lê Thị Hương đã đầu tư trồng và chế biến các loại nấm theo công nghệ cao. Trong đó, dòng nấm dược liệu với nhiều loại nấm quý đang là sản phẩm thế mạnh của Công ty TNHH một thành viên nấm Phương Quang (huyện Trảng Bom) do cô gái trẻ này thành lập.

Xem tiếp...

Thông tin sản xuất tiêu thụ gạo một số nước tuần thứ 4 của tháng 4/2015

Thái Lan 5% tấm hiện giá 380 - 390 USD/tấn, cao hơn gạo Việt Nam 25 USD/tấn hiện giá 355 -  365 USD/tấn. Gạo Ấn Độ 5% tấm hiện giá 370 - 380 USD/tấn,  cao hơn gạo Pakistan 5 USD/tấn giá  375 - 385 USD/tấn.Gạo Thái Lan 25% tấm hiện giá  355 - 365 USD/tấn, cao hơn gạo cùng loại của Việt Nam 25 USD/tấn hiện giá  330-  340 USD/tấn. Gạo Ấn Độ 25% tấm hiện giá 345 - 355,  cao hơn gạo Pakistan 15 USD/tấn giá 330 -  340 USD/tấn.

Xem tiếp...

Vải thiều rộng cửa xuất khẩu

Cục BVTV cho biết, Bộ Nông nghiệp Australia vừa có văn bản chính thức cho phép NK quả vải tươi từ Việt Nam. Đây là tin vui và là cơ hội lớn cho người trồng vải thiều ở miền Bắc ngay từ vụ vải năm 2015

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Quy trình sản xuất giống cá lăng vàng

1. Thuần dưỡng và nuôi vỗ bố mẹ

1.1 Thuần dưỡng cá làm bố mẹ

Nếu cá bố mẹ có nguồn ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...