Khuyến Nông

Thông tin sản xuất tiêu thụ gạo một số nước tuần cuối tháng 7/2015

Gạo Thái Lan 5% tấm và gạo thơm Hommali giảm 5 USD/tấn còn 365-377  và 860-870USD/tấn. Gạo Việt Nam 5% tấm và 100% tấm cũng giảm 5 USD/tấn còn 335-345 và 310-320USD/tấn. Gạo Pakistan 5% tấm giảm 10 USD/tấn còn 345-355USD/tấn. Gạo Ấn Độ giá không thay đổi. Giá gạo vào ngày 1/8/2015 của 5 nước xuất khẩu gạo chính so với tuần trước như sau:

Xem tiếp...

Tiền Giang: Ông Trương Văn Nghiệp làm giàu nhờ trồng nhãn xuồng cơm vàng

Từ khi cây nhãn tiêu Huế bị bệnh “chổi rồng”, ông Trương Văn Nghiệp ở ấp Tân Thái, xã Tân Phong (huyện Cai Lậy) đã cùng với nhiều nông dân trong xã chuyển sang trồng nhãn xuồng cơm vàng. Nhờ sự nhanh nhạy này, mỗi năm trên 1 ha nhãn xuồng cơm vàng cho ông thu lãi gần 200 triệu đồng.

Xem tiếp...

Cây thức ăn cho bò sữa: Tiến bộ kỹ thuật giống cỏ

Sau 3 năm thực hiện (2011-2013), dự án ''Trồng cỏ thâm canh'' đã trồng được 147 ha mô hình cỏ thâm canh tại 24 điểm của 9 tỉnh...

Xem tiếp...

Đồng Tháp: Hiệu quả mô hình trồng hoa hồng trên đất lúa

Sau hơn 10 năm áp dụng phương pháp trồng hoa hồng trên đất lúa, đến nay mô hình trồng hoa của gia đình anh Nguyễn Thanh Hùng ngụ ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò đã mở rộng gần 4.000m2 và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp...

Giống cây mới ở Việt Nam: Sachi - vua của các loại hạt

Nhờ những dưỡng chất có giá trị dinh dưỡng vô giá mà Sachi đã soán “ngôi vương” của dầu oliu vốn được coi là một loại dầu thực vật cao cấp nhất từ trước đến nay của loài người.

Xem tiếp...

Làm thế nào để cắt giảm hàm lượng asen đáng lo ngại trong gạo

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Queen Belfast đã thực hiện một bước đột phá trong việc khám phá ra biện pháp giảm bớt hàm lượng asen đáng lo ngại trong gạo được tiêu thụ khắp nơi trên thế giới.

Xem tiếp...

Thông tin sản xuất tiêu thụ gạo một số nước tuần thứ 4 tháng 7/2015

 Gạo Thái Lan 5% tấm hiện giá 375 -385 USD/tấn, giảm 5 USD/tấn và cao hơn gạo cùng loại Việt Nam 30 USD/tấn hiện giá  345 -355 USD/tấn. Gạo Ấn Độ 5% tấm hiện giá 385 -395 USD/tấn, cao hơn gạo Pakistan 15 USD/tấn hiện giá 370 -380 USD/tấn. Gạo Thái Lan 25% tấm hiện giá 355 -365 USD/tấn, cao hơn gạo Việt Nam 30 USD/tấn hiện giá  325-335 USD/tấn. Gạo Ấn Độ gạo 25% tấm hiện giá 350 -360, cao hơn gạo Pakistan 20 USD/tấn hiện giá 330-340 USD/tấn. Giá gạo vào ngày 25/7/2015 của 5 nước ...

Xem tiếp...

Bến Tre: Hiệu quả của cây bơ sáp xanh

Nghe tin Bến Tre trồng được bơ sáp xanh, chúng tôi hơi bất ngờ vì trước nay trên 40 loại bơ mà ngành Nông nghiệp phổ biến đều thích nghi với vùng đất có không khí lạnh như Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, chứ chưa thấy trồng ở vùng đất đồng bằng sông Cửu Long bao giờ.

Xem tiếp...

"Cường sầu riêng" kiếm cả tỉ đồng mỗi năm

Với sự quyết tâm cải tạo vườn sầu riêng, ông Nguyễn Thanh Cường ở ấp 9, xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã thu lãi ròng hơn 1 tỉ đồng/năm.

Xem tiếp...

Đắk Nông: Hiệu quả mô hình trồng cây ăn trái có múi

Thời gian qua, bằng sự cần cù, chịu khó, vợ chồng anh Lương Văn Tài, chị Nguyễn Thị Nắng ở thôn 15, xã Đắk Wer (Đắk R’lấp) đã không ngừng học hỏi, tìm tòi những giống cây trồng phù hợp với mảnh đất của gia đình. Từ đó, anh chị đã mạnh dạn đầu tư, chăm sóc vườn cây và đạt hiệu quả như mong muốn.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Quy trình sản xuất giống cá lăng vàng

1. Thuần dưỡng và nuôi vỗ bố mẹ

1.1 Thuần dưỡng cá làm bố mẹ

Nếu cá bố mẹ có nguồn ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...